Lợi ích của việc cho Bé luyện nghe thụ động Tiếng Anh!

Các bạn thân mến,

Dưới đây là 4 lỗi chết người của đa số người Việt nói Tiếng Anh mắc phải, vì đây là lỗi  từ trong Vô thức (thói quen của người Việt) vì vậy làm cho việc nói Tiếng Anh của chúng ta nghe không tự nhiên không giống người Bản ngữ.

 

 

 

  1. Sử dụng quy tắc đọc tiếng việt để đọc tiếng Anh (Tiếng Anh không có quy tắc đọc chuẩn mà luôn cần tra cách phát âm thậm trí một từ nếu là danh từ phát âm khác với động từ)
  2. Sử dụng ngữ điệu tiếng Việt để nói tiếng Anh (Tiếng Anh có trọng âm mà không có dấu)
  3. Tư duy và dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh làm cho phản xạ ngôn ngữ chậm và không tự nhiên
  4. Phát âm bỏ âm cuối của từ làm cho nghĩa của từ bị sai gây khó hiểu, hiểu nhầm nghĩa của từ.

Để đọc và nói Tiếng Anh một các tự nhiên và chuẩn là rất khó vì  Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ  hai nhưng  nếu chúng ta có phương pháp dạy và học đúng cách thì  việc nói Tiếng Anh một cách tự nhiên là hoàn toàn có thể được. Chúng ta nên luyện nói tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả nhất? Quý phụ huynh thân mến cách luyên cho trẻ khả năng nghe và phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên đơn giản và có hiệu quả là luyện nghe Tiếng Anh bằng cách nghe thụ động. Phương pháp này áp dụng rất tốt cho trẻ từ 2 tuổi đến 10 tuổi đặc biệt là đối với trẻ nhỏ vì thời điểm này  khả năng hấp thụ ngôn ngữ, âm thanh của trẻ rất cao.

Như vậy là nghe thụ động Tiếng Anh là như thế nào? Vì sao cần cho trẻ luyện nghe thụ động? Nghe thụ động Tiếng Anh (hãy nghe và đừng hiểu) hãy để cả cơ thể của bé được tắm ngôn ngữ Anh. Bạn có thể mở các đĩa ghi đoạn hội thoại, và cứ lặp đi lặp lại mãi để cả cơ thể và não phải của trẻ được làm quen và ghị nhận ngôn ngữ Anh. Bạn không cần để ý đến nó, không cần biết con bạn có nghe hay không?  Bạn cứ làm việc của mình, con bạn cứ chơi nhưng trò chơi mà con thích… với tiếng lải nhải của bài tiếng Anh thì cứ phát (thậm chí, trong lúc bạn ngủ cũng có thể để cho nó nói).

Công việc ‘tắm ngôn ngữ’ này rất quan trọng, vì cho ta nghe đúng với từng âm của một ngôn ngữ lạ. Tai của chúng ta bắt rất nhanh một âm quen, nhưng loại trừ những âm lạ, âm cuối, trọng âm.  Lối ‘tắm ngôn ngữ’ đó chỉ là vấn đề làm quen đôi tai, và sau một thời gian (lâu đấy chứ không phải vài ngày) bạn sẽ bắt được các âm của tiếng Anh, và thấy rằng âm ấy rất dễ nghe, nhưng hoàn toàn khác với âm Việt. Đừng nản lòng vì lâu ngày mình vẫn không phân biệt âm: hãy nhớ rằng bạn đã tắm ngôn ngữ tiếng Việt ít ra là 9 tháng liên tục ngày đêm (không tính thời gian chúng ta nằm trong bụng mẹ) trước khi mở miệng nói được tiếng nói đầu tiên và sau đó lại tiếp tục ‘tắm ngôn ngữ  Việt cho đến 4, 5 năm nữa chúng ta mới sử dụng được Tiếng Việt tương đối thành thạo. Nghe thụ đụng đúng cách là Bạn hãy chọn đoạn thoại giao tiếp từ đơn giản đến phức tạp mỗi đĩa bạn có thể cho con bạn nghe Thụ động khoảng 30- 45 ngày và rồi lần lượng đổi đĩa khác.

Chúng tôi rất mong bạn kiên trì luyện tập cho con Bạn nghe thụ động, Con bạn sẽ có khả năng nghe và nói Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 khi có môi trường giao tiếp phù hợp.

Cảm ơn Bạn đã quan tâm và tiếp nhận thông tin này !be hat

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *