Phương pháp dạy học CLIL là gì?

Phương pháp CLIL thực sự là làn gió mới và đang được học sinh đón nhận một cách đặc biệt tích cực và hào hứng. CLIL là chữ viết tắt của Contentand Language Integrated learning (phương pháp học Ngôn ngữ tích hợp với kiến thức theo chủ điểm các môn học ở trường phù hợp với độ tuổi).

Học theo phương pháp CLIL các học viên được phát triển Ngoại ngữ vừa được một kiến thức nội dung các chủ đề: Nghệ thuật sáng tạo, toán học, địa lý, lịch sử, khoa học, môi trườngphuong- phap-hoc-anh-ngu-CLIL

HỘI ĐỒNG ANH VỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC CLIL.

British Council đã có gồm 20 năm kinh nghiệm dạy song ngữ và áp dụng phương pháp “ giáo dục tổng thể” để sử dụng một ngoại ngữ hiệu quả nhất.  Nhưng phương  học kiến thức bằng ngoại ngữ thực sự là không hiệu quả nó chỉ giúp cho người học  tiếp thu được khoảng từ 25% đến 40% nội dung và kiến thức môn hoc. Chính vì vậy British Council đã tổ chức khóa học cơ bản CLIL Essentials (Học Tiếng Anh tích hợp với kiến thức và nội dung môn học ở trường) giúp cho việc học ngôn ngữ  hiệu quả hơn,  với mục đích giúp giáo viên và người học tự tin hơn, hứng thú hơn trong dạy và học ngoại ngữ. Hiện nay British Council đang đào tạo rất nhiều các chuyên gia dạy theo phương pháp CLIL trên toàn thế giới cũng như kinh nghiệm tổ chức các chương trình dạy học song ngữ ở một số quốc gia.

the-hien-theo-cach-cua-con

HƯỚNG TỚI MỘT CHIẾN LƯỢC MỚI VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC MỚI (CLIL) Ở CHÂU ÂU.

British Council đã tổ chức một chương trình đối thoại nguyên tắc dạy học và thực hành CLIL vói chủ đề dạy kỹ năng để có việc làm tốt đó là kích thích và và phát triển tốt từ ngày 10-12 /3/2015 tại Italy. Sự kiện này đã hội tụ được các quan chức chính phủ, các nhân vật có thế lực, các chuyên gia tư vấn giáo dục và các cán bộ quản lý với mục đích nhằm đưa ra chiến lược dự thảo cho chương trình dạy học tích hợp các môn học (CLIL) ở Châu Âu. Các đại biểu đã bàn thảo nguyên tắc giáo dục Châu Âu sau khi xem xét (cần nhắc), (tính đến) những biến đổi và nhu cầu đối với nguồn nhân lực có trình độ cao và giỏi ngoại ngữ.

Các chủ đề được bàn thảo bao gồm việc thiết kế các môn học để có thể kết hợp các phương pháp dạy học các môn bằng ngoại ngữ (CLIL) với việc đánh giá và việc đưa ra những quy định quan trọng trong quá trình dạy học. Một số vấn đề quan trọng của hội thảo được các chuyên gia trong ngành giới thiệu đã được ghi lại qua các đường link và video. Sau hội thảo này, bộ trưởng bộ giáo dục Italia là Stepphana gianini đã nói “hội thảo đã bàn đến các vấn đề có liên quan đến việc quản lý dạy học có chất lượng kết hợp dạy môn học và ngoại ngữ (CLIL)”. Dạy học chất lượng lâu nay vẫn là tâm điểm của các cách giáo dục ở các nước và tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của giáo dục đối với sự phát triển của Châu Âu trong tương lai. Quản lý tốt giáo dục mang tính chất dẫn chủ là cực kỳ quan trọng trong các cơ sơ giáo dục ở tiều hoc, trung và đại học nhằm cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng sống cần thiết và phù hợp với cuộc sống hiện nay.

Và giải thích một cách trực quan vì sao khi học ngoại ngữ cần có phương pháp CLIL

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *